[รีวิว] Classlive พัฒนาภาษาอังกฤษ ผ่านการเรียนออนไลน์กับครูต่างชาติ โดย น้องนนนี่

รีวิว พัฒนาภาษาอังกฤษ Classlive

Classlive ESL Comprehensive
รีวิว โดย ” น้องนนนี่ “

สำหรับผู้ที่กำลังมองหาคอร์สเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ ที่เน้นฝึกฝน พัฒนาภาษาอังกฤษ เพื่อการสื่อสารที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐาน มีคลาสเรียนแบบตัวต่อตัวและกลุ่มกับเพื่อนต่างชาติ เหมือนกับการเดินทางไปเรียนในต่างประเทศ สามารถอ่านประสบการณ์ของน้องนนนี่ เพื่อศึกษาและพิจารณาตัดสินใจได้เลยครับ – ก้อปันกัน

____________

แนะนำตัวหน่อย ?

ชื่อ เด็กหญิง เมธาวี ชลวิไล ตอนนี้อยู่ ม.3 อายุ 15 ปีค่ะ

เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์กับ Classlive เป็นยังไง ?

ได้เรียนหลักสูตร ESL Comprehensive มีเรียนแบบตัวต่อตัว และคลาสกลุ่มค่ะ คลาสกลุ่มเจอเพื่อนต่างชาติคนญี่ปุ่น น่าจะวัยประมาณหนูค่ะ

ESL Comprehensive Classlive

คลาสกลุ่มกับตัวต่อตัวต่างกันยังไง ?

รู้สึกว่าตอนเรียนแบบกลุ่มจะมีเพื่อนคุยด้วย มีเพื่อนช่วยตอบคำถาม ได้เห็นมุมมองของเพื่อนเวลาตอบคำถามด้วยค่ะ เป็นครั้งแรกที่มีเพื่อนร่วมคลาสเป็นชาวต่างชาติ ตอนแรกไม่คิดว่าจะมีเพื่อนต่างชาติมาเรียนด้วย ก็ตื่นเต้นมากๆ เลยค่ะ (หัวเราะ) ก็เกร็งๆ นิดนึง แต่พอคุยไปเรื่อยๆ ก็รู้สึกสนุกค่ะ

ข้อดี – ข้อเสีย ของการเรียนมีอะไรบ้าง ?

ข้อดี ของการเรียนตัวต่อตัว ถ้าเรามีคำถาม เราก็สามารถถามได้ต่อเนื่องเลย โดยที่ไม่ต้องกลัวว่าจะรบกวนเพื่อนร่วมคลาสค่ะ ซึ่งการเรียนตัวต่อตัวเราจะมีความเป็นส่วนตัวมากขึ้นในการคุยกับครูค่ะ

ข้อเสีย ของการเรียนตัวต่อตัว คือ เราได้คุยกับครูแค่สองคน ไม่มีเพื่อนต่างชาติ เราก็ไม่ได้ทดลองคุยจริงๆ กับเพื่อนต่างชาติประเทศอื่นค่ะ

ข้อดี ของการเรียนแบบกลุ่ม คือ สนุกค่ะ เพราะมีเพื่อนคุยด้วย ได้คุยกับเพื่อนต่างชาติ แลกเปลี่ยนวัฒนธรรมกัน

ครูที่สอนเป็นยังไงบ้าง?

รู้สึกว่าครูใจดีมากๆ เลยค่ะ คอยอธิบาย อันไหนที่หนูไม่เข้าใจ ครูก็อธิบายละเอียดมากๆ จนหนูเข้าใจ บางทีก็มีชวนคุยให้หนูไม่เครียดจนเกินไปด้วยค่ะ

ได้อะไรจากการเรียน Classlive บ้าง ?

รู้สึกเห็นผลนะคะ การเรียนจะมีคำศัพท์ใหม่ๆ ที่หนูไม่รู้เยอะมากๆ เลย

ก็ได้มารู้จากการเรียน Classlive พอไปเจอที่โรงเรียน ได้ฟังก็แปลออกค่ะ อีกอย่างจะเป็นการเรียงของรูปประโยคค่ะ เพราะบางทีหนูก็มีเรียงแกรมม่าผิด ครูเขาก็จะแก้ให้ค่ะ

การเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ แตกต่างกับการเรียนในโรงเรียนอย่างไร ?

ถ้าเรียนในโรงเรียนจะมีนักเรียนเยอะ การสอนก็อาจจะไม่ทั่วถึง แต่การเรียนออนไลน์สะดวกมากๆ เลยค่ะตรงที่ เราสามารถจองคลาสเรียนเองได้ สามารถเรียนตอนไหนก็ได้ตามที่เราสะดวก แต่การเรียนที่โรงเรียนก็ต้องเรียนตามตารางเรียนค่ะ

เนื้อหาในการเรียนก็ค่อนข้างคล้ายกัน เพราะหนูเรียนออนไลน์ แล้วพอไปเจอเนื้อหาที่โรงเรียนสอนก็สามารถเข้าใจได้ เพราะว่าเราเคยเจอจากการเรียนออนไลน์มาแล้วค่ะ

ทำไมเราถึงเลือกมาเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ ?

การเรียนออนไลน์สะดวกมากๆ เลยค่ะ

เพราะว่าเราไม่ต้องเดินทาง หรือไม่ต้องไปที่เรียนพิเศษ เราก็สามารถเรียนที่บ้านได้ ซึ่งวิชาอื่นหนูก็เรียนออนไลน์เหมือนกันค่ะ

คาดหวังอะไรจากการเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ ?

อยากพูดภาษาอังกฤษได้ อยากสื่อสารได้ค่ะ

อะไรคือแรงบันดาลใจที่ทำให้เราต้องการจะพูดภาษาอังกฤษได้ ?

หนูเคยไปร่วมงานกับที่หนึ่ง เป็นสัมมนาที่ใช้ภาษาอังกฤษ แล้วเขาใช้ภาษาอังกฤษกันหมดเลย ตอนนั้นหนูฟังได้อย่างเดียว แต่พูดไม่ค่อยได้ คนอื่นเขาสามารถใช้ภาษาอังกฤษสื่อสารได้ดีกว่า ก็เลยอยากฝึกภาษาอังกฤษค่ะ

หนูรู้สึกว่าการเรียนภาษาอังกฤษจำเป็นมากๆ เลย ในอนาคต ถ้าเราสามารถพูดหรือสื่อสารภาษาอังกฤษได้ ก็จะเพิ่มโอกาสในการทำงานได้มากขึ้น

ข้อเเตกต่างของการเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ กับครูฟิลิปปินส์ และ Native Speaker ?

น่าจะเป็นเรื่องสำเนียง ถ้าครู Native Speaker สำเนียงอเมริกัน การออกเสียงเขาก็จะชัดเลย แต่ถ้าเป็นครูฟิลิปปินส์จะได้ความสนุกมากกว่า เขาจะมีความเฟรนลี่ แล้วครูเขาก็ชอบเล่าเรื่องตลกด้วยค่ะ ส่วนเรื่องสำเนียงก็ไม่ได้ฟังยากเลย ฟังเข้าใจง่ายค่ะ สมมติว่า ถ้าเราเรียนเรื่องการดูหนัง ครูเขาจะแนะนำเรื่องที่เขาชอบ ที่ช่วยฝึกภาษาอังกฤษเราได้ บางทีเขาก็ชวนคุยเรื่องอื่น เพื่อไม่ให้เราเครียดกับเนื้อหาที่เรียนเกินไปค่ะ

พัฒนาภาษาอังกฤษ Classlive

Classlive เป็นยังไงจากประสบการณ์ของเรา ?

หนูชอบหน้าเว็บไซต์ที่เข้าไปเรียนสะดวก เข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อนค่ะ เรื่องที่อยากให้ปรับปรุงก็จะเป็นเรื่อง อยากให้มีการแจ้งเตือนก่อนค่ะ ว่าใกล้ถึงเวลาเรียนแล้ว เพราะบางทีหนูก็ชอบลืมค่ะ ว่าจองคลาสไว้ (หัวเราะ)

แนะนำเคล็ดลับให้กับเพื่อนๆ ที่สนใจที่จะเรียนรู้ พัฒนาภาษาอังกฤษ ให้ดียิ่งขึ้น ?

ให้หมั่นทำแบบฝึกหัดบ่อยๆ หรือดูหนังภาษาอังกฤษ จะช่วยฝึกการฟังของเรา ถ้าเราเจอคำศัพท์ไหนไม่เข้าใจ ก็ให้เราหาความหมายของคำนั้น หรืออ่านหนังสือที่เกี่ยวกับภาษาอังกฤษก็ได้ค่ะ

การเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์กับครูต่างชาติ มีประโยชน์มากน้อยแค่ไหน ?

หนูคิดว่าการเรียนกับครูต่างชาติมีประโยชน์มากๆ เลยค่ะ เพราะทำให้เราได้พูด ได้คุยภาษาอังกฤษค่ะ

เพราะถ้าเราไม่ได้เรียนที่โรงเรียน เราก็ไม่มีโอกาสได้ใช้ภาษาอังกฤษเลย ถ้าจะคุยกับคนในครอบครัวก็ไม่ใช่ (หัวเราะ) การเรียนออนไลน์ก็เป็นการฝึกภาษาอังกฤษทุกๆ วัน มันก็จะซึมซับไปเองค่ะ

สิ่งที่อยากฝากถึงคนที่เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์อยู่ ?

อยากให้ฝึกฝนอย่างเป็นประจำค่ะ เพราะสมมติว่าเราเรียนแล้วไม่ได้กลับมาทบทวน ไม่ได้กลับมาฝึกฝน แล้วเราไม่ได้ใช้บ่อยๆ เราก็อาจจะลืมได้ เพราะฉะนั้นก็อยากให้ทุกคนใช้ภาษาอังกฤษในทุกวันค่ะ

____________

ขอรับคำปรึกษา

เลือกคอร์สเรียน

บริการในการสมัคร ประสานงาน แนะนำในการเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ ฟรี!

โทร 095-909-3960